1 เคล็ดลับสำคัญสำหรับตู้คอนเทนเนอร์

SOC container (Shipper Owned Container) ตู้คอนเทนเนอร์มือสอง ที่ใช้ในลัษณะของการขนส่งผลิตภัณฑ์ไปต่างประเทศ

image

ตู้คอนเทนเนอร์ SOC เป็นตู้สินค้าที่ผู้ส่งสินค้าสามารถบริหารจัดการเวลาเองได้ โดยการซื้อหรือลงลายลักษณ์อักษรเช่าจากผู้ให้บริการ ซึ่งกรรมสิทธิ์ความเป็นเจ้าของตู้สินค้านั้น สามารถจัดประเภทได้จากรหัสตู้สินค้าที่ไม่เหมือนกัน

การขนส่งผลิตภัณฑ์ไปที่ประเทศต่างๆ ต้องพิจารณาถึงเหตุหลายประเภท ตู้คอนเทนเนอร์เป็นอีกสาเหตุหนึ่งที่ผู้ประกอบกิจการให้ความสำคัญ ซึ่งจำเป็นต้องดูส่วนประกอบ ยกตัวอย่างเช่น จะเช่า หรือ ซื้อตู้ ความถี่สำหรับเพื่อการจัดส่งผลิตภัณฑ์ของพวกเรามีมากเท่าไหร่ ลักษณะของตู้ และก็ขั้นตอนการขนส่งตู้ไปยังจุดหมายปลายทาง

ซึ่งในบางครั้งการขนส่งผลิตภัณฑ์ไปยังต่างประเทศ จำต้องพักสินค้าเอาไว้ในตู้ผลิตภัณฑ์เป็นเวลายาวนานหลายสัปดาห์ หรือมีเหตุที่ทำให้กระบวนการาช้า ก็ย่อมเป็นการคุ้มมากยิ่งกว่าที่ผู้ครอบครองสินค้าจะเลือกใช้ตู้ผลิตภัณฑ์ของตนเองสำหรับในการเก็บและพักสินค้าเอาไว้เป็นระยะเวลานานๆเพื่อหลบหลีกการจ่ายค่าปรับรายวันให้กับสายการเดินเรือ

ข้อดีของการใช้ตู้คอนเทนเนอร์ SOCหมายถึงคุณไม่มีความจำเป็นต้องกลุ้มอกกลุ้มใจในหัวข้อการรับและก็คืนตู้สินค้า และก็ค่าปรับต่างๆซึ่งถือเป็นเรื่องจำเป็นถ้าเกิดจุดหมายขนส่งผลิตภัณฑ์นั้นอยู่ภายในเขตพื้นที่ห่างไกลหรือพื้นที่เฉพาะ หรือในกรณีที่ต้องพักสินค้าเอาไว้ในตู้สินค้าเป็นระยะเวลายาวนาน โดยปัจจุบัน การเป็นเจ้าของตู้ผลิตภัณฑ์ก็ไม่ใช่เรื่องยาก ทั้งยังยังมีตัวเลือกให้ซื้อหรือเช่าตามช่วงเวลาที่ปรารถนาได้

แม้ว่า SOC container (Shipper Owned Container) จะเป็นตู้คอนเทนเนอร์มือสอง ตู้คอนเทนเนอร์ 2 ชั้น แต่ว่ามีการคัดเลือกคุณภาพเป็นอย่างดี เป็นเกรดที่ยังใช้งานในการส่งออก ขนส่งทางเรือเป็นเวลานานๆที่จำเป็นจะต้อง ทนแดด ทนฝน ทนน้ำทะเล โดยข้างในก็ยังสามารถปรับปรุงแก้ไขเป็นห้องรักษาอุณหภูมิสำหรับผลิตภัณฑ์ที่เป็นของสดได้

การจะเลือกใช้ตู้คอนเทนเนอร์ในการขนส่งนั้น ส่งผลต่อเงินลงทุนสำหรับเพื่อการบริหารจัดแจงผลิตภัณฑ์ เพราะฉะนั้นผู้ประกอบการจำเป็นที่จะต้องพินิจพิเคราะห์ความเหมาะสม เพื่อเป็นการจัดแจงเงินลงทุน ไม่ให้จำเป็นต้องเสียเงินเสียทองโดยเปล่าประโยชน์