10 เหตุผลที่คุณจำต้องตู้คอนเทนเนอร์

SOC container (Shipper Owned Container) ตู้คอนเทนเนอร์มือสอง ที่ใช้สำหรับการขนส่งผลิตภัณฑ์ไปยังต่างประเทศ

ตู้คอนเทนเนอร์ SOC เป็นตู้สินค้าที่ผู้ส่งผลิตภัณฑ์สามารถบริหารจัดการเวลาเองได้ โดยการซื้อหรือลงนามเช่าจากผู้ให้บริการ ซึ่งกรรมสิทธิ์ความเป็นเจ้าของตู้สินค้านั้น สามารถแบ่งแยกได้จากรหัสตู้ผลิตภัณฑ์ที่ไม่เหมือนกัน

การขนส่งสินค้าไปที่ต่างประเทศ ต้องคำนึงถึงต้นเหตุหลายอย่าง ตู้คอนเทนเนอร์เป็นอีกต้นเหตุหนึ่งที่ผู้ประกอบกิจการให้ความใส่ใจ ซึ่งจะต้องดูส่วนประกอบ ดังเช่นว่า จะเช่า หรือ ซื้อตู้ ความถี่ในการจัดส่งผลิตภัณฑ์ของพวกเรามีมากแค่ไหน รูปแบบของตู้ แล้วก็วิธีการขนส่งตู้ไปยังปลายทาง

ซึ่งในบางครั้งการขนส่งผลิตภัณฑ์ไปต่างประเทศ ต้องพักผลิตภัณฑ์ไว้ในตู้สินค้าตรงเวลาหลายสัปดาห์ หรือมีเหตุที่ทำให้กระบวนการาช้า ก็ย่อมเป็นการคุ้มค่ามากกว่าที่เจ้าของผลิตภัณฑ์จะเลือกใช้ตู้สินค้าของตนเองสำหรับการเก็บและพักผลิตภัณฑ์เอาไว้เป็นเวลานานๆเพื่อหลบหลีกการชำระค่าปรับรายวันให้กับสายการเดินเรือ

ข้อดีของการใช้ตู้คอนเทนเนอร์ SOCเป็นคุณไม่มีความจำเป็นต้องหนักใจในประเด็นการรับแล้วก็คืนตู้ผลิตภัณฑ์ และก็ค่าเสียหายต่างๆซึ่งถือเป็นหัวข้อสำคัญแม้ที่หมายขนส่งสินค้านั้นอยู่ภายในเขตพื้นที่ห่างไกลหรือพื้นที่จำเพาะ หรือกรณีที่จะต้องพักผลิตภัณฑ์ไว้ภายในตู้ผลิตภัณฑ์เป็นระยะเวลาช้านาน โดยปัจจุบันนี้ การเป็นเจ้าของตู้ผลิตภัณฑ์ก็ไม่ใช่เรื่องยาก ทั้งยังยังมีตัวเลือกให้ซื้อหรือเช่าตามขณะที่อยากได้ได้

แม้ว่า SOC container (Shipper Owned Container) จะเป็นตู้คอนเทนเนอร์มือสอง แต่ว่ามีการคัดเลือกคุณภาพอย่างดีเยี่ยม เป็นเกรดที่ยังใช้งานสำหรับเพื่อการส่งออก ขนส่งทางเรือเป็นระยะเวลานานๆที่จำเป็นที่จะต้อง ตู้คอนเทนเนอร์ ขนาด ทนแดด ทนฝน ทนน้ำทะเล โดยภายในก็ยังสามารถแก้ไขเป็นห้องรักษาอุณหภูมิสำหรับผลิตภัณฑ์ที่เป็นของสดได้

การจะเลือกใช้ตู้คอนเทนเนอร์สำหรับในการขนส่งนั้น ส่งผลต่อเงินลงทุนสำหรับในการบริหารจัดแจงสินค้า เพราะฉะนั้นผู้ประกอบการจำเป็นต้องพิจารณาความเหมาะสม เพื่อเป็นการจัดการต้นทุน ไม่ให้ต้องเสียตังค์โดยไร้ประโยชน์

image