10 ความลับสำคัญที่คุณไม่เคยรู้เกี่ยวกับตู้คอนเทนเนอร์

SOC container (Shipper Owned Container) ตู้คอนเทนเนอร์มือสอง ที่ใช้ในการขนส่งผลิตภัณฑ์ไปที่ประเทศอื่นๆ

ตู้คอนเทนเนอร์ SOC เป็นตู้ผลิตภัณฑ์ที่ผู้ส่งสินค้าสามารถบริหารจัดการเวลาเองได้ โดยการซื้อหรือลงลายลักษณ์อักษรเช่าจากผู้ให้บริการ ซึ่งกรรมสิทธิ์ความเป็นเจ้าของตู้ผลิตภัณฑ์นั้น สามารถจัดหมวดหมู่ได้จากรหัสตู้ผลิตภัณฑ์ที่ต่างกัน

image

การขนส่งสินค้าไปที่ประเทศต่างๆ จำต้องคำนึงถึงต้นสายปลายเหตุหลายสิ่งหลายอย่าง ตู้คอนเทนเนอร์เป็นอีกต้นเหตุหนึ่งที่ผู้ประกอบกิจการให้ความเอาใจใส่ ซึ่งจำเป็นต้องดูองค์ประกอบ ยกตัวอย่างเช่น จะเช่า หรือ ซื้อตู้ ความถี่ในการจัดส่งสินค้าของพวกเรามีเยอะแค่ไหน ลักษณะของตู้ และขั้นตอนการขนส่งตู้ไปยังที่หมาย

ซึ่งในบางครั้งการขนส่งผลิตภัณฑ์ไปที่ประเทศอื่นๆ จำต้องพักผลิตภัณฑ์เอาไว้ภายในตู้สินค้าเป็นเวลายาวนานหลายสัปดาห์ หรือมีเหตุที่ทำให้กระบวนการาช้า ก็ย่อมเป็นการคุ้มมากกว่าที่ผู้ครอบครองสินค้าจะเลือกใช้ตู้ผลิตภัณฑ์ของตนสำหรับเพื่อการเก็บรวมทั้งพักสินค้าเอาไว้เป็นเวลานานๆเพื่อเลี่ยงการเสียค่าปรับรายวันให้กับสายการเดินเรือ

ข้อดีของการใช้ตู้คอนเทนเนอร์ SOC คือ ตู้คอนเทนเนอร์ ร้านเสื้อผ้า คุณไม่จำเป็นที่จะต้องหนักใจในประเด็นการรับรวมทั้งคืนตู้ผลิตภัณฑ์ และก็ค่าเสียหายต่างๆซึ่งถือเป็นหัวข้อหลักแม้จุดหมายปลายทางขนส่งสินค้านั้นอยู่ในเขตพื้นที่ไกลห่างหรือพื้นที่จำเพาะ หรือกรณีที่ต้องพักสินค้าไว้ในตู้สินค้าเป็นระยะเวลานาน โดยเดี๋ยวนี้ การเป็นเจ้าของตู้สินค้าก็ไม่ใช่เรื่องยาก อีกทั้งยังมีตัวเลือกให้ซื้อหรือเช่าตามช่วงเวลาที่อยากได้

แม้ว่า SOC container (Shipper Owned Container) จะเป็นตู้คอนเทนเนอร์มือสอง แต่มีการคัดเลือกประสิทธิภาพอย่างดีเยี่ยม เป็นเกรดที่ยังคงใช้งานในการส่งออก ขนส่งทางแม่น้ำเป็นระยะเวลานานๆที่จึงควร ทนแดด ทนฝน ทนน้ำทะเล โดยข้างในก็ยังสามารถปรับแก้เป็นห้องรักษาอุณหภูมิสำหรับสินค้าที่เป็นของสดได้

การจะเลือกใช้ตู้คอนเทนเนอร์ในการขนส่งนั้น มีผลต่อเงินลงทุนสำหรับการบริหารจัดการสินค้า ด้วยเหตุนี้ผู้ประกอบการจึงควรพิเคราะห์ความเหมาะสม เพื่อเป็นการจัดแจงทุน ไม่ให้จำต้องเสียตังค์โดยเปล่าประโยชน์