11 เคล็ดลับสำคัญสำหรับตู้คอนเทนเนอร์

SOC container (Shipper Owned Container) ตู้คอนเทนเนอร์มือสอง ที่ใช้เพื่อสำหรับในการขนส่งผลิตภัณฑ์ไปที่ต่างประเทศ

ตู้คอนเทนเนอร์ SOC เป็นตู้ผลิตภัณฑ์ที่ผู้ส่งสินค้าสามารถบริหารจัดแจงเวลาเองได้ โดยการซื้อหรือลงลายลักษณ์อักษรเช่าจากผู้ให้บริการ ซึ่งกรรมสิทธิ์ความเป็นเจ้าของตู้สินค้านั้น สามารถจัดชนิดและประเภทได้จากรหัสตู้สินค้าที่ต่างกัน

การขนส่งสินค้าไปต่างประเทศ ต้องคำนึงถึงต้นเหตุหลายอย่าง ตู้คอนเทนเนอร์เป็นอีกสาเหตุหนึ่งที่ผู้ประกอบการให้ความใส่ใจ ซึ่งจะต้องมองส่วนประกอบ ดังเช่น จะเช่า หรือ ซื้อตู้ ความถี่สำหรับการจัดส่งผลิตภัณฑ์ของพวกเรามีเยอะแค่ไหน ลักษณะของตู้ และก็กรรมวิธีการขนส่งตู้ไปยังปลายทาง

ซึ่งในบางครั้งการขนส่งสินค้าไปที่ประเทศต่างๆ จะต้องพักสินค้าเอาไว้ภายในตู้ผลิตภัณฑ์ตรงเวลานับเป็นเวลาหลายสัปดาห์ หรือมีเหตุที่ทำให้กระบวนการาช้า ก็ย่อมเป็นการคุ้มมากกว่าที่ผู้ครอบครองผลิตภัณฑ์จะเลือกใช้ตู้ผลิตภัณฑ์ของตัวเองสำหรับเพื่อการเก็บและก็พักสินค้าเอาไว้เป็นระยะเวลาที่ยาวนานๆเพื่อหลีกเลี่ยงการเสียค่าปรับรายวันให้กับสายการเดินเรือ

image

ข้อดีของการใช้ตู้คอนเทนเนอร์ SOC คือ คุณไม่จำเป็นที่ต้องไม่ค่อยสบายใจในหัวข้อการรับและคืนตู้ผลิตภัณฑ์ และค่าเสียหายต่างๆซึ่งนับว่าเป็นเรื่องสำคัญหากที่หมายขนส่งผลิตภัณฑ์นั้นอยู่ในเขตพื้นที่ไกลห่างหรือพื้นที่เฉพาะเจาะจง หรือในกรณีที่จำเป็นต้องพักสินค้าเอาไว้ในตู้สินค้าเป็นระยะเวลายาวนาน โดยปัจจุบันนี้ การเป็นเจ้าของตู้สินค้าก็ไม่ใช่เรื่องยาก อีกทั้งยังมีตัวเลือกให้ซื้อหรือเช่าตามขณะที่ต้องการได้

ถึงแม้ว่า SOC container (Shipper Owned Container) จะเป็นตู้คอนเทนเนอร์มือสอง แต่ว่ามีการคัดเลือกคุณภาพเป็นอย่างดี เป็นเกรดที่ยังใช้งานสำหรับเพื่อการส่งออก ขนส่งทางทะเลเป็นระยะเวลาที่ยาวนานๆที่จำเป็นที่จะต้อง ทนแดด ทนฝน ตู้คอนเทนเนอร์ ขนาด ทนน้ำทะเล โดยภายในก็ยังสามารถแก้ไขเป็นห้องรักษาอุณหภูมิสำหรับผลิตภัณฑ์ที่เป็นของสดได้

การจะเลือกใช้ตู้คอนเทนเนอร์สำหรับการขนส่งนั้น มีผลต่อต้นทุนสำหรับเพื่อการบริหารจัดแจงผลิตภัณฑ์ เพราะฉะนั้นผู้ประกอบกิจการจำเป็นต้องพินิจพิเคราะห์ความเหมาะสม เพื่อเป็นการจัดการต้นทุน ไม่ให้จำต้องเสียเงินโดยไม่มีประโยชน์