2 ความลับสำคัญที่คุณไม่รู้จักเกี่ยวกับตู้คอนเทนเนอร์

ตู้คอนเทนเนอร์สำหรับช่วยเพิ่มโรงพยาบาลสนาม

ณ ตอนนี้ ปัญหาโควิด 19 ที่กำลังระบาดต่อเนื่องมาอย่างยาวนาน และก็ยังไม่มีท่าทางที่กระจ่างว่า ปัญหานี้จะจบได้แบบร้อยเปอร์เซ็นเมื่อใด ตู้คอนเทนเนอร์ให้เช่า นำไปสู่ปัญหาที่เกิดขึ้นทางด้านเศรษฐกิจที่เบาๆร้ายแรงขึ้นเรื่อยๆ การรับมือของผู้ประกอบธุรกิจ ลูกจ้าง พ่อค้า แม่ค้า ทำกันอย่างสุดความสามารถ

แต่ว่าด้วยเหตุว่าคือปัญหาที่ยังมองไม่เห็นตอนจบ สามัญชนเองก็หวังให้ทางภาครัฐนั้นออกมาตรการที่ช่วยเหลือประชากรได้จริง และมีการดำเนินงานที่เป็นสิ่งที่เป็นรูปธรรม เนื่องจากในช่วงเวลานี้ภาคเอกชน และ ภาคพลเมือง จัดการกันมายาวนาน แทบจะสุดสายป่าน ดังนั้นความคาดหมายเดี๋ยวนี้ ที่สำคัญที่สุดเป็น การจัดหาวัคซีนให้พอเพียง เพื่อให้วัววิด 19 จบลงอย่างเร็วที่สุด

เว้นแต่ปัญหาของเศรษฐกิจ อีกประเด็นนึงที่จำเป็นต้องจัดแจงอย่างเร่งด่วนก็คือ การหาโรงหมอ หรือ สถานที่สำหรับรักษาตัวให้กับผู้ติดโรค เพื่อไม่ให้ปริมาณคนเสียชีวิตจำเป็นต้องมากเพิ่มขึ้น และป้องกันการแพร่ระบาดที่เกิดขึ้นอย่างเร็วปัจจุบันนี้

ซึ่งช่วงนี้เองกลุ่มแพทย์ พยาบาล และทางโรงหมอ เริ่มล้น ไม่พอต่อจำนวนผู้ติดเชื้อโรค จะต้องกระจัดกระจายผู้ติดเชื้อที่อาการไม่หนักมากมาย ออกมาที่โรงพยาบาลสนาม หรือแม้กระทั้งการกักตัวที่จำเป็นที่จะต้องกักบริเวณผู้เดินทางมาจากจังหวัดที่มีผู้ติดโรคสูง หรือ จังหวัดสีแดง ที่จำเป็นต้องทำการกักบริเวณ 14 วันเป็นขั้นต่ำ

สำหรับพื้นที่ของโรงพยาบาลสนามเวลานี้ พวกเราใช้พื้นที่ในหลายๆส่วน เป็นตึกที่มีขนาดกว้างเพียงพอที่จะรองรับ จำนวนเตียง จำนวนคน และมีไฟฟ้า น้ำประปา พร้อมสำหรับสามัญชนที่จะต้องเข้ามา แต่ปริมาณของสถานที่นั้นก็ยังไม่พอ

และก็ถ้าหากเรายังจัดแจงเรื่องวัคซีนให้พอเพียงต่อสิ่งที่จำเป็นของพลเมืองไม่ได้ การเสี่ยงที่ปริมาณผู้ต้องการโรงหมอสนามจะมีปริมาณมากขึ้นเรื่อยๆ ก็ไม่ใช่เรื่องที่ไม่มีทางเป็นไปได้ ด้วยเหตุนั้นการเตรียมความพร้อม ต้องรับมือกับเหตุการณ์ที่เดา

image

คอนเทนเนอร์ เป็นหนึ่งในสิ่งที่จะช่วยได้ เพราะเหตุว่าถ้าเกิดมีพื้นที่ ตัวของคอนเทนเนอร์ก็สามารถรองรับความต้องการในเรื่องที่เกี่ยวข้องกับการเปลี่ยนที่ ตู้คอนเทนเนอร์นั้นมีหลายขนาด ถ้าเป็นครอบครัวที่จำเป็นต้องกักบริเวณร่วมกันสามารถใช้ขนาดใหญ่ ในช่วงเวลาที่ถ้าหากต้องกักตัวโดดเดี่ยว หรือ จะต้องใช้พื้นที่สำหรับทำการรักษา คอนเทนเนอร์ขนาดเล็ก ก็จะตอบปัญหาในจุดนี้ได้ด้วยเหมือนกัน สำหรับเรื่องของกระแสไฟฟ้า หรือ ส้วม ตู้คอนเทนเนอร์ก็มีพร้อม โดยมีบริษัทที่มีความเชี่ยวชาญโดยยิ่งไปกว่านั้นที่จะเข้ามาช่วยในหัวข้อนี้ได้ แต่นี่ก็เป็นเพียงแต่แนวความคิดแค่นั้น ขึ้นกับว่าทางรัฐบาลเอง จะมีวิธีและก็วิถีทางเช่นไร แต่ว่าที่สำคัญในช่วงเวลานี้ไม่ว่าจะวิธีไหน ก็จำต้องเร่งมือกันอย่างเต็มความสามารถ ถึงจะสามารถพาประเทศ ข้ามผ่านวิกฤติคราวนี้ไปด้วยกันได้