3 เหตุผลที่คุณจำต้องตู้คอนเทนเนอร์

SOC container (Shipper Owned Container) ตู้คอนเทนเนอร์มือสอง ที่ใช้สำหรับในการขนส่งสินค้าไปต่างประเทศ

ตู้คอนเทนเนอร์ SOC เป็นตู้ผลิตภัณฑ์ที่ผู้ส่งสินค้าสามารถบริหารจัดการเวลาเองได้ โดยการซื้อหรือทำข้อตกลงเช่าจากผู้ให้บริการ ซึ่งเจ้าของความเป็นเจ้าของตู้สินค้านั้น ตู้คอนเทนเนอร์ ราคา pantip สามารถแยกประเภทได้จากรหัสตู้สินค้าที่ไม่เหมือนกัน

image

การขนส่งผลิตภัณฑ์ไปยังต่างประเทศ จำเป็นต้องคำนึงถึงปัจจัยหลายอย่าง ตู้คอนเทนเนอร์เป็นอีกเหตุหนึ่งที่ผู้ประกอบธุรกิจให้ความเอาใจใส่ ซึ่งจะต้องดูส่วนประกอบ ดังเช่นว่า จะเช่า หรือ ซื้อตู้ ความถี่ในการจัดส่งสินค้าของพวกเรามีเยอะแค่ไหน ลักษณะของตู้ แล้วก็กรรมวิธีขนส่งตู้ไปยังที่หมาย

ซึ่งในบางครั้งการขนส่งผลิตภัณฑ์ไปต่างประเทศ ต้องพักผลิตภัณฑ์เอาไว้ภายในตู้ผลิตภัณฑ์ตรงเวลาหลายสัปดาห์ หรือมีเหตุที่ทำให้กระบวนการาช้า ก็ย่อมเป็นการคุ้มค่ามากยิ่งกว่าที่เจ้าของผลิตภัณฑ์จะเลือกใช้ตู้สินค้าของตัวเองสำหรับเพื่อการเก็บแล้วก็พักสินค้าเอาไว้เป็นระยะเวลานานๆเพื่อเลี่ยงการเสียค่าปรับรายวันให้กับสายการเดินเรือ

ข้อดีของการใช้ตู้คอนเทนเนอร์ SOCหมายถึงคุณไม่มีความจำเป็นต้องเป็นห่วงในหัวข้อการรับรวมทั้งคืนตู้สินค้า และค่าเสียหายต่างๆซึ่งนับว่าเป็นหัวข้อหลักถ้าเกิดปลายทางขนส่งผลิตภัณฑ์นั้นอยู่ในพื้นที่ห่างไกลหรือพื้นที่เฉพาะเจาะจง หรือกรณีที่ต้องพักสินค้าไว้ภายในตู้สินค้าเป็นระยะเวลานาน โดยตอนนี้ การเป็นเจ้าของตู้ผลิตภัณฑ์ก็ไม่ใช่เรื่องยาก อีกทั้งยังมีตัวเลือกให้ซื้อหรือเช่าตามขณะที่ต้องการได้

หากว่า SOC container (Shipper Owned Container) จะเป็นตู้คอนเทนเนอร์มือสอง แต่มีการคัดเลือกคุณภาพเป็นอย่างดี เป็นเกรดที่ยังใช้งานในการส่งออก ขนส่งทางทะเลเป็นระยะเวลานานๆที่จึงควร ทนแดด ทนฝน ทนน้ำทะเล โดยด้านในก็ยังสามารถปรับแก้เป็นห้องรักษาอุณหภูมิสำหรับผลิตภัณฑ์ที่เป็นของสดได้

การจะเลือกใช้ตู้คอนเทนเนอร์สำหรับในการขนส่งนั้น มีผลต่อทุนในการบริหารจัดการสินค้า เพราะฉะนั้นผู้ประกอบกิจการจะต้องพินิจพิเคราะห์ความเหมาะสม เพื่อเป็นการจัดการต้นทุน ไม่ให้ต้องเสียเงินเสียทองโดยเปล่าประโยชน์