7 ความลับที่คุณไม่เคยทราบเกี่ยวกับตู้คอนเทนเนอร์

SOC container (Shipper Owned Container) ตู้คอนเทนเนอร์มือสอง ที่ใช้เพื่อสำหรับการขนส่งสินค้าไปที่ประเทศต่างๆ

ตู้คอนเทนเนอร์ SOC เป็นตู้ผลิตภัณฑ์ที่ผู้ส่งสินค้าสามารถบริหารจัดแจงเวลาเองได้ โดยการซื้อหรือทำข้อตกลงเช่าจากผู้ให้บริการ ซึ่งกรรมสิทธิ์ความเป็นเจ้าของตู้สินค้านั้น สามารถจำแนกประเภทได้จากรหัสตู้สินค้าที่แตกต่างกัน

การขนส่งผลิตภัณฑ์ไปที่ต่างประเทศ จำต้องคำนึงถึงเหตุหลายชนิด ตู้คอนเทนเนอร์เป็นอีกสาเหตุหนึ่งที่ผู้ประกอบการให้ความสำคัญ ซึ่งจะต้องดูส่วนประกอบ เช่น ตู้คอนเทนเนอร์ บ้านสําเร็จรูป ราคา จะเช่า หรือ ซื้อตู้ ความถี่สำหรับการจัดส่งสินค้าของพวกเรามีมากแค่ไหน ลักษณะของตู้ แล้วก็ขั้นตอนการขนส่งตู้ไปยังจุดหมายปลายทาง

image

ซึ่งในบางครั้งการขนส่งสินค้าไปยังต่างประเทศ จำต้องพักสินค้าไว้ในตู้สินค้าตรงเวลานับเป็นเวลาหลายสัปดาห์ หรือมีเหตุที่ทำให้กระบวนการาช้า ก็ย่อมเป็นการคุ้มค่ามากยิ่งกว่าที่เจ้าของผลิตภัณฑ์จะเลือกใช้ตู้ผลิตภัณฑ์ของตนเองสำหรับในการเก็บและพักสินค้าเอาไว้เป็นเวลานานๆเพื่อเลี่ยงการจ่ายค่าปรับรายวันให้กับสายการเดินเรือ

จุดเด่นของการใช้ตู้คอนเทนเนอร์ SOCหมายถึงคุณไม่จำเป็นที่ต้องตื่นตระหนกในประเด็นการรับแล้วก็คืนตู้สินค้า และก็ค่าเสียหายต่างๆซึ่งนับว่าเป็นเรื่องจำเป็นถ้าเกิดจุดหมายขนส่งสินค้านั้นอยู่ในพื้นที่ไกลห่างหรือพื้นที่จำเพาะ หรือในกรณีที่ต้องพักสินค้าเอาไว้ภายในตู้สินค้าเป็นระยะเวลานาน โดยปัจจุบันนี้ การเป็นเจ้าของตู้สินค้าก็ไม่ใช่เรื่องยาก อีกทั้งยังมีตัวเลือกให้ซื้อหรือเช่าตามขณะที่อยากได้

ถึงแม้ SOC container (Shipper Owned Container) จะเป็นตู้คอนเทนเนอร์มือสอง แต่ว่ามีการคัดประสิทธิภาพอย่างดีเยี่ยม เป็นเกรดที่ยังใช้งานสำหรับการส่งออก ขนส่งทางน้ำเป็นเวลานานๆที่จำเป็นที่จะต้อง ทนแดด ทนฝน ทนน้ำทะเล โดยด้านในก็ยังสามารถปรับปรุงแก้ไขเป็นห้องรักษาอุณหภูมิสำหรับสินค้าที่เป็นของสดได้

การจะเลือกใช้ตู้คอนเทนเนอร์สำหรับการขนส่งนั้น ส่งผลต่อทุนในการบริหารจัดการสินค้า ฉะนั้นผู้ประกอบธุรกิจควรต้องพิจารณาความเหมาะสม เพื่อเป็นการจัดแจงทุน ไม่ให้จะต้องเสียเงินเสียทองโดยไร้ผล