สูตรเด็ดปกป้องการเสียหายที่บางทีอาจเกิดขึ้นกับตู้คอนเทนเนอร์

SOC container (Shipper Owned Container) ตู้คอนเทนเนอร์มือสอง ที่ใช้สำหรับการขนส่งผลิตภัณฑ์ไปที่ประเทศอื่นๆ

ตู้คอนเทนเนอร์ SOC เป็นตู้สินค้าที่ผู้ส่งผลิตภัณฑ์สามารถบริหารจัดแจงเวลาเองได้ โดยการซื้อหรือทำสัญญาเช่าจากผู้ให้บริการ ซึ่งเจ้าของความเป็นเจ้าของตู้ผลิตภัณฑ์นั้น สามารถแยกประเภทได้จากรหัสตู้ผลิตภัณฑ์ที่ไม่เหมือนกัน

การขนส่งสินค้าไปยังต่างประเทศ ต้องคำนึงถึงต้นเหตุหลายสิ่งหลายอย่าง ตู้คอนเทนเนอร์เป็นอีกปัจจัยหนึ่งที่ผู้ประกอบธุรกิจให้ความเอาใจใส่ ซึ่งต้องมองส่วนประกอบ ได้แก่ จะเช่า หรือ ซื้อตู้ ความถี่สำหรับเพื่อการจัดส่งผลิตภัณฑ์ของเรามีมากแค่ไหน ลักษณะของตู้ และก็วิธีการขนส่งตู้ไปยังจุดหมาย

ซึ่งในบางครั้งการขนส่งสินค้าไปที่ประเทศต่างๆ จะต้องพักผลิตภัณฑ์เอาไว้ภายในตู้ผลิตภัณฑ์ตรงเวลานับเป็นเวลาหลายสัปดาห์ หรือมีเหตุที่ทำให้กระบวนการาช้า ก็ย่อมเป็นการคุ้มมากกว่าที่ผู้ครอบครองสินค้าจะเลือกใช้ตู้สินค้าของตนสำหรับในการเก็บและพักสินค้าเอาไว้เป็นเวลานานๆเพื่อหลีกเลี่ยงการเสียค่าปรับรายวันให้กับสายการเดินเรือ

จุดเด่นของการใช้ตู้คอนเทนเนอร์ SOC คือ ตู้คอนเทนเนอร์ 20 ฟุต ราคา คุณไม่มีความจำเป็นที่ต้องไม่สบายใจในประเด็นการรับและคืนตู้ผลิตภัณฑ์ และก็ค่าปรับต่างๆซึ่งถือเป็นเรื่องสำคัญหากที่หมายขนส่งผลิตภัณฑ์นั้นอยู่ภายในเขตพื้นที่ไกลห่างหรือพื้นที่เฉพาะเจาะจง หรือกรณีที่จำต้องพักผลิตภัณฑ์ไว้ในตู้ผลิตภัณฑ์เป็นระยะเวลาช้านาน โดยปัจจุบัน การเป็นเจ้าของตู้สินค้าก็ไม่ใช่เรื่องยาก ทั้งยังมีตัวเลือกให้ซื้อหรือเช่าตามช่วงเวลาที่อยากได้ได้

ถึงแม้ว่า SOC container (Shipper Owned Container) จะเป็นตู้คอนเทนเนอร์มือสอง แม้กระนั้นมีการคัดคุณภาพเป็นอย่างดี เป็นเกรดที่ยังใช้งานสำหรับในการส่งออก ขนส่งทางน้ำเป็นเวลานานๆที่จะต้อง ทนแดด ทนฝน ทนน้ำทะเล โดยข้างในก็ยังสามารถปรับแก้เป็นห้องรักษาอุณหภูมิสำหรับผลิตภัณฑ์ที่เป็นของสดได้

image

การจะเลือกใช้ตู้คอนเทนเนอร์สำหรับการขนส่งนั้น มีผลต่อทุนสำหรับเพื่อการบริหารจัดการผลิตภัณฑ์ ฉะนั้นผู้ประกอบธุรกิจควรต้องพิจารณาความเหมาะสม เพื่อเป็นการจัดการเงินลงทุน ไม่ให้จำต้องเสียตังค์โดยเปล่าประโยชน์